มทร.ล้านนา คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดขบวนกระทงใหญ่ ในงานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2566

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำขบวน “พิงคราษฎร์สักการ์ ปัทมบูชา พระศรีอาริยเมตตรัย” คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดขบวนกระทงใหญ่ งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2566 รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัล 100,000 บาท จากนายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีเชียงใหม่ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566
ในปีนี้ มหาวิทยาลัยฯ จัดทำกระทงภายใต้แนวคิด “พิงคราษฎร์สักการ์ ปัทมบูชา พระศรีอาริยเมตตรัย” กล่าวถึงดินแดนล้านนาที่พร้อมสรรพทั้งภูมิปัญญา อารยธรรม และพุทธศาสนา หลอมรวมเป็นความงดงามแห่งพระพุทธศาสนาที่ตั้งสถิตยังเวียงนพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่ โดยเป็นความร่วมมือของคณาจารย์ นักศึกษา ทุกคณะภายในมหาวิทยาลัย ออกแบบกระทง โดย ผศ.วิทยา พลวิฑูรย์ จัดสร้างโดยคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน