มทร.อีสาน จัดโครงการร่วมจิตน้อมเกล้าฯ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

วันที่ 18 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ร่วมกันจัดโครงการร่วมจิตน้อมเกล้าฯ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประจำปี 2567
สำหรับในปีนี้ มทร.อีสาน ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องไทยธรรมและภัตตาหารแด่พระสงฆ์ จำนวน 19 รูป พิธีถวายพวงมาลาและพิธีกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมนำ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรทุกภาคส่วน ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ผู้สมควรได้รับการยกย่องของมหาวิทยาลัย
นอกจากนี้ยังได้มีกิจกรรมการบรรยายพิเศษ เรื่อง “ความเปลี่ยนแปลงของโลกกับอนาคตมหาวิทยาลัยไทย” โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และการจัดแสดงบูธนิทรรศการ ตามจุดเน้นเชิงยุทธศาสตร์ มหกรรมวิชาการ ผลงานวิจัยและนวัตกรรม มทร.อีสาน
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน