นักศึกษา มทร.อีสาน คว้าแชมป์การแข่งขันฮอนด้าประหยัดเชื้อเพลิงครั้งที่ 26 เตรียมเป็นตัวแทนประเทศไทยแข่งขันที่ ประเทศญี่ปุ่น

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย คณาจารย์และนักศึกษาโปรแกรมวิชาช่างยนต์ วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ และสาขาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.อีสาน คว้า 4 รางวัล จาก การแข่งขันฮอนด้าประหยัดเชื้อเพลิงครั้งที่ 26 (26th Honda Econo Mileage Challenge) จัดโดยบริษัท A.P. Honda ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ระหว่างวันที่ 10-11 มกราคม 2567 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยสามารถทำผลงานเยี่ยม คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ประเภท รถประดิษฐ์ อุดมศึกษา ด้วยสถิติ 975.803 กม./ลิตร และจะได้เป็นตัวแทนเยาวชนไทยอีก 1 ทีม เข้าร่วมการแข่งขันฮอนด้าประหยัดเชื้อเพลิง “The 43th Honda Soichiro Cup Honda Eco Mileage Challenge 2024” ณ สนามทวินริงโมเตกิ จ.โทะชิงิ ประเทศญี่ปุ่น ประมาณเดือนสิงหาคม – กันยายน 2567 นี้ นอกจากนี้ ยังสามารถคว้ารางวัลประเภทต่างๆ ได้อีก 3 รางวัล ได้แก่ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รถประดิษฐ์ อุดมศึกษา จาก ทีม ตะโกราย 1, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รถประดิษฐ์ ประชาชน รองชนะเลิศอันดับ 4 ประเภท รถตลาด จาก ทีม ตะโกราย 3
ทั้งนี้ มทร.อีสาน ต้องขอชื่นชม นักศึกษา และคณาจารย์ มทร.อีสาน ผู้ควบคุมทีม ได้แก่ อาจารย์สุภโชติ หวานเหลือ, อาจารย์ราชพล ไชยพันธ์, อาจารย์วันชัย อินทปัต และอาจารย์วันชนะ พลจันทึก ซึ่งคอยให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาแก่นักศึกษาผู้เข้าร่วมการแข่งขัน
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน