มทร.ธัญบุรี พร้อมเปิด 3 สาขาวิชารองรับนักศึกษาจังหวัดมุกดาหารในปีการศึกษา 2567

นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย รศ.ดร.ปัญญา มินยง ผู้ช่วยอธิการบดี ดร.นัทธปราชญ์ นันทิวัฒนกุล หัวหน้าสถาบันส่งเสริมภาวะผู้นำ สำนักงานบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี แนะนำหลักสูตรการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ที่พร้อมเปิด 3 สาขาวิชาในจังหวัดมุกดาหาร ได้แก่ สาขาการท่องเที่ยวและโรงแรม, สาขาโลจิสติกส์ และสาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์
โดย รศ.ดร.ปัญญา มินยง ผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวว่า ในปีการศึกษา 2567 มทร.ธัญบุรี พร้อมเปิดทำการเรียนการสอนที่จังหวัดมุกดาหาร 3 สาขาวิชา โดยได้สำรวจความต้องการศึกษาของนักเรียนในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร สำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนในสาขาต่างๆ สามารถตอบแบบสำรวจความต้องการได้ที่ฝ่ายแนะแนวของโรงเรียน ภายในวันที่ 10 มีนาคมนี้
ซึ่งนับเป็นการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดมุกดาหารด้านการศึกษาทึ่ตอบสนองความต้องการของชาวมุกดาหารและเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาเป็นมหาวิทยาลัยมุกดาหารในอีก 5 ปี
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ยิ้มสิงห์