เพลินภาษานานาสาระ l ทำไมอาหารสีน้ำเงินจึงไม่น่ารับประทาน

เพลินภาษานานาสาระ l ทำไมอาหารสีน้ำเงินจึงไม่น่ารับประทาน
สีน้ำเงินหรือสีฟ้าเป็นสีที่สวยงาม เป็นสีของท้องฟ้าและน้ำทะเล สีแห่งความเงียบสงบ และสีของความคิดสร้างสรรค์ แต่เคยสังเกตอะไรไหม ไม่ค่อยมีอาหารที่เป็นสีน้ำเงินเลย ไม่ว่าจะไปร้านอาหารข้างทาง เลือกดูเมนูอาหารในร้านอาหาร หรือดูในครัว จะเห็นว่าอาหารสีน้ำเงินนั้นมีอยู่ไม่มากนัก เคยสงสัยไหมว่าทำไม มาไขข้อสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีสีน้ำเงินในอาหาร

ดำเนินรายการโดย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์โสภณ สาทรสัมฤทธิ์ผล