มทร.ล้านนา จัดอบรมหลักสูตรความรู้พื้นฐานอากาศยาน เตรียมพร้อมนักศึกษาเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมการบิน

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “ความรู้พื้นฐานอากาศยาน เพื่อขยายโอกาสและเตรียมความพร้อมนักศึกษาก่อนเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมการบิน ครั้งที่ 1” ระหว่างวันที่ 23- 27 สิงหาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่
อาจารย์ผดุงศักดิ์ วงศ์แก้วเขียว อาจารย์ประจำสาขาอิเล็กทรอนิกส์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ หัวหน้าโครงการ เปิดเผยว่า “โครงการในครั้งนี้จัดขึ้น เพื่อให้นักศึกษาสาขาวิศวกรรมเครื่องกล สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ ชั้นปีที่ 3 – 4 จำนวน 220 คน ได้เรียนรู้ทักษะและประสบการณ์ด้านการซ่อมบำรุงอากาศยานตามมาตรฐานสากล เป็นการอบรมเพื่อสร้างบัณฑิตพันธุ์ใหม่ของมหาวิทยาลัยฯ รองรับการพัฒนาบุคลากรสำหรับการซ่อมบำรุงอากาศยาน เพื่อขยายโอกาสในการทำงานของนักศึกษา และยกระดับการทำงานที่สามารถนำไปต่อยอดขอใบอนุญาตระดับสากล รองรับการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมการบินในประเทศและต่างประเทศด้วย”
สำหรับการฝึกอบรมหลักสูตร จัดนี้ขึ้นตามยุทธศาสตร์ มทร. 9 แห่ง ที่จะพัฒนามหาวิทยาลัยด้านการจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมการซ่อมบำรุงอากาศยานใน 4 ภูมิภาคหลักของประเทศไทย เพื่อพัฒนาบุคลากรสำหรับการซ่อมบำรุงอากาศยาน ตามเป้าหมายความต้องการของประเทศไทย ซึ่ง มทร.ล้านนา ดูแลรับผิดชอบในส่วนของภาคเหนือ