มทร.อีสาน เฝ้าทูลละอองพระบาท รับเสด็จฯ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราช สาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ณ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร

วันที่ 21 กันยายน 2562 สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จพระราชดำเนินติดตามความก้าวหน้าการดำเนินการฟื้นฟูแหล่งน้ำ เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ร่วมกับ สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) ณ ห้องประชุมราชมงคล อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร
ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กราบทูลรายงานการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของมหาวิทยาลัย จากนั้นทรงพระราชทานต้นครามแก่รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร และสมาชิกกลุ่มสหกรณ์ทอผ้าย้อมคราม จำนวน 5 ราย และทอดพระเนตรนิทรรศการรายงานผลการดำเนินงานฟื้นฟูแหล่งน้ำ เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของหน่วยงานต่างๆ ที่เข้ามาช่วยเหลือฟื้นฟูคุณภาพชีวิตของผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดสกลนคร เมื่อปี พ.ศ. 2560 ภายใต้โครงการเครือข่ายช่วยเหลือฟื้นฟูคุณภาพชีวิตของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยากสภากาชาดไทย ร่วมกับ ภาครัฐ และภาคเอกชน นิทรรศการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพสธ.) และนิทรรศการนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย