มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ร่วมกับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แห่งประเทศไทย พัฒนาและประยุกต์การใช้งานบล็อกประสานสู่เชิงพาณิชย์

คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจกับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แห่งประเทศไทย (วว) เพื่อร่วมกันพัฒนางานวิจัยสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ในอนาคต ที่สถาบัน วิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
โดย ผศ.ไพศาล บุรินทร์วัฒนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ กล่าวว่า การลงนามความร่วมมือกันระหว่าง มทร.สุวรรณภูมิ กับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทยครั้งนี้ เพื่อร่วมกันพัฒนาและประยุกต์การใช้งานบล็อกประสาน และนำไปสู่เชิงพาณิชย์ร่วมกัน ดำเนินการทดสอบมาตรฐานบล็อกประสานโดยเน้นทางด้านการทดสอบการนำความร้อนและการกันการลามไฟ พร้อมแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดความรู้ตามทฤษฎีและวิชาการของมทร.สุวรรณภูมิ กับประสบการณ์จริงทางธุรกิจ และอุตสาหกรรมของ “วว” เพื่อแสวงหาองค์ความรู้ร่วมกัน และร่วมกันพัฒนาบุคลากรของทั้งสององค์กรด้านการศึกษาวิจัย การพัฒนากิจกรรม การถ่ายทอด ด้านบล็อกประสาน และวัสดุก่อสร้าง และเพิ่มโอกาส ในการพัฒนางานวิจัยสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ในอนาคต การลงนามความเข้าใจครั้งนี้เป็นการเพิ่มโอกาสและเป็นใบเบิกทางหรือจุดเริ่มต้นของความร่วมมือ และสืบสายสัมพันธ์ในการทำงานร่วมกันต่อไป