นักศึกษาศิลปศาสตร์ มทร.ธัญบุรี โชว์ศักยภาพร่วมเป็นล่าม 3 ภาษาและจัดบริการงานเลี้ยง ในการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35

นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมเป็นล่ามภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่นและเกาหลี รวมถึงร่วมจัดบริการอาหารงานเลี้ยงเพื่อดูแลผู้นำชาติต่างๆ ในการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 และการประชุมสุดยอดที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่ 2-4 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด “ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน” ซึ่งถือเป็นโอกาสและประสบการณ์ที่ดี ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานระดับนานาชาติครั้งนี้
โดย น.ส.วันวิสา รุ่งเรือง นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร เปิดเผยว่า ตนและเพื่อนๆในสาขากว่า 15 คน ได้ร่วมเป็นล่ามภาษาอังกฤษ ภาษาจีนภาษาญี่ปุ่นและภาษาเกาหลี บริเวณจุดคัดกรองผู้เข้าร่วมประชุม ปฏิบัติงาน 3 วัน เนื่องจากการประชุมดังกล่าว ต้องใช้ความปลอดภัยระดับสูงและเป็นมาตรฐาน ดังนั้น ภาษาและทักษะการสื่อสารจึงสำคัญอย่างยิ่ง รวมถึงการมีพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมในแต่ละชาติ มารยาทการตรวจค้น เพื่อให้เกิดความร่วมมือและแสดงออกการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ด้านงานการจัดบริการอาหารงานเลี้ยงหรือแคทเทอริ่ง / นายณัฐพงศ์ กุลมา นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการจัดการโรงแรม กล่าวว่า ได้มีส่วนร่วมจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม ร่วมกับเพื่อนในสาขาประมาณ 60 คน ซึ่งเป็นงานที่ต้องเตรียมพร้อมหลายด้าน ทั้งบุคลิกภาพ การแต่งกาย ได้ใช้ทักษะการบริการอาหารและเครื่องดื่มอย่างมืออาชีพ