นักศึกษา มทร.ล้านนา ทีม Love Father 3000 คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 4 จากการแข่งขัน WRO 2019

นักศึกษาสาขาวิศวกรรมอิเล็กอิเล็กทรอนิกส์และระบบควบคุมอัตโนมัติ ชั้นปีที่ 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตัวแทนประเทศไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ ชิงแชมป์โลก หรือ WRO 2019 ณ เมืองเยอร์ ประเทศฮังการี ระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 4 ประเภท Advanced Robotics Challenge
อาจารย์ธรายุทธ กิตติวรารัตน์ อาจารย์ที่ปรึกษา นำนายเสกข์ ขอดแก้ว นายทศวรรษ ไชยชะนะ นายนฤมิต ศรีเยาว์เรือน นายกัญจน์ นาคเอี่ยม นักศึกษาทีม Love Father 3000 เข้าพบ รศ.ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มทร.ล้านนา เพื่อรายงานผลการแข่งขัน และแนวทางการพัฒนาทีมเพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันครั้งต่อไป โอกาสนี้ อธิการบดีกล่าวแสดงความชื่นชมยินดีแก่นักศึกษาว่า “ อยากให้ถ่ายทอดองค์ความรู้ที่ได้จากเวทีการแข่งขันไปยังนักศึกษาผู้ที่มีความสนใจได้ศึกษาวิทยาการ เทคโนโลยี ความรู้สมัยใหม่เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป และขอแสดงความชื่นชมยินดีที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย”
ทั้งนี้นักศึกษาทีม Love Father 3000 ได้ผ่านการแข่งขันในรอบต่างๆ ทั้งระดับภูมิภาค และระดับประเทศ จนได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งขัน โอลิมปิกหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ ชิงแชมป์โลก 2019 ณ เมืองเยอร์ ประเทศฮังการี