คณาจารย์ มทร.ล้านนา เข้ารับรางวัลเหมราช “บุคคลต้นแบบ” ครั้งที่ 4 ประจำปี 2563

คณาจารย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้รับการคัดเลือกให้เข้ารับรางวัลเชิดชูเกียรติ บุคคลต้นแบบ “เหมราช” ครั้งที่ 4 ประจำปี 2563 จำนวน 2 ท่าน ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน ได้รับรางวัลบุคคลต้นแบบ “สาขาด้านวิชาการและพัฒนางานด้านการศึกษา” และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้ารับรางวัลบุคคลต้นแบบ “สาขาผู้นำด้านบริหารและพัฒนาองค์กร” เมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2563 ณ หอประชุมพุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร
รางวัล เหมราช เป็นรางวัลที่มอบให้แก่บุคคล หรือ องค์กร ที่ได้ทำคุณประโยชน์ ต่อพระพุทธศาสนา สังคม และประเทศชาติ เพื่อให้มีพลังในการสร้างสังคมให้มีคุณภาพ คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณ ตระหนักถึงอุดมการณ์ของวิชาชีพ จนสามารถเป็นแบบอย่างที่ดี ในสังคมไทย จัดขึ้นโดย มูลนิธิดินดีน้ำใสแห่งประเทศไทย โดยจะมีการมอบรางวัลในสาขาต่างๆ จำนวน 10 สาขา ได้แก่ สาขาผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ สาขาผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา สาขาผู้นำคุณประโยชน์จิตอาสา สาขาผู้ทำคุณประโยชน์อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม สาขาผู้นำด้านบริหารและพัฒนาองค์กร สาขาผู้นำด้านวิชาการและพัฒนางานด้านการศึกษา สาขาผู้นำด้านอนุรักษ์ป่า รักษาสิ่งแวดล้อม สาขาผู้นำด้านพัฒนาและบริหารธุรกิจ สาขาข้าราชการ และสาขาสื่อมวลชน
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน