มทร.ธัญบุรี จัดการเรียนการสอนผ่าน D-Learn เตรียมจัดส่งทรานสคริปต์ให้นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาฟรีทางไปรษณีย์

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 มหาวิทยาลัยมีการปรับรูปแบบการเรียนการสอน โดยวิชาที่เปิดเรียนในภาคฤดูร้อน เน้นการเปิดในรายวิชาที่นักศึกษาจะสำเร็จการศึกษาในปี 2562 เป็นหลัก ประมาณ 120 วิชา โดยใช้การสอนแบบออนไลน์ ผ่านระบบ RMUTT D-Learn ซึ่งอาจารย์จะนำ เนื้อหาในการสอนบรรจุเข้าในระบบ สามารถกำหนดแบบฝึกหัด ทำการสอบออนไลน์ โดยทำข้อสอบได้ทั้งแบบอัตนัยและปรนัย ส่วนการติดต่อกับอาจารย์ผู้สอนนั้น เมื่อนักศึกษาลงทะเบียนในระบบจะมีการบอกช่องทางติดต่อไว้ให้ เพื่อนัดหมายวัน เวลาทำ Group Discussion ร่วมกัน เพื่อตอบข้อสงสัยหรือปัญหาในรายวิชานั้นๆ

สำหรับนักศึกษาที่จบการศึกษาและอยู่ระหว่างรอสภามหาวิทยาลัยอนุมัติ มหาวิทยาลัยมีนโยบายที่จะจัดส่งทรานสคริปต์ให้ฟรีทางไปรษณีย์ โดยไม่ต้องเดินทางมารับที่มหาวิทยาลัย ซึ่งนักศึกษาจะต้องลงทะเบียนออนไลน์ในระบบ ของสำนักส่งเสริมงานวิชาการและงานทะเบียน เพื่อยื่นความจำนงและแจ้งที่อยู่ในการจัดส่งให้ชัดเจน โดยจะให้ลงทะเบียนประมาณกลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป