นักศึกษาชมรมภาษาอังกฤษ มทร.ศรีวิชัย จัดกิจกรรม Power of Knowledge ถ่ายทอดทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ แก่โรงเรียนมัธยมของรัฐในพื้นที่จังหวัดตรัง

อาจารย์ปิยะนารถ อรรคไกรสีห์ อาจารย์ประจำสาขาภาษาต่างประเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง นำนักศึกษาชมรมภาษาอังกฤษ (English Club) สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล (English for International Communication) วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดโครงการ Power of Knowledge เพื่อถ่ายทอดความรู้และทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ ผ่านกิจกรรมการเรียนรู้และกิจกรรมสันทนาการนอกชั้นเรียน ให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 สังกัดโรงเรียนของรัฐในพื้นที่จังหวัดตรัง โดยได้จัดกิจกรรมที่โรงเรียนรัษฎา อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เข้าร่วมโครงการ จำนวน 60 คน โดยนางสาววัชรี เลิศสกุลจินดา รองผู้อำนวยการโรงเรียนรัษฎา กล่าวถึงการจัดโครงการ Power of Knowledge ของชมรมภาษาอังกฤษว่า ช่วยเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษ สอดคล้องกับนโยบายของโรงเรียน ที่สนับสนุนให้นักเรียนทั้งสายวิทย์-คณิตและสายศิลป์-ภาษา ได้เรียนภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะเรียนกับอาจารย์ชาวต่างชาติ สัปดาห์ละ 1 ชั่วโมง และยังเปิดโอกาสให้นักเรียนชุมนุมภาษาอังกฤษ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการใช้ภาษาและเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศเจ้าของภาษา เช่น กิจกรรมวันคริสต์มาส กิจกรรมวันฮาโลวีน รวมถึงการจัดกิจกรรมหน้าเสาธง ภาษาอังกฤษวันละคำ หรือการสนทนาตามสถานการณ์ต่างๆ ครั้งละ 10 นาที สัปดาห์ละ 2 ครั้ง และการทัศนศึกษานอกสถานที่