มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี จัดกิจกรรมลอยกระทง “สืบสานประเพณีลอยประทีปตามวิถีสู่สายนทีเมืองธัญบุรี ปีการศึกษา 2563” ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม 2563 โดยวันที่ 31 ตุลาคม 2563 มีพิธีเปิดเวลา 18.30 น. โดย ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีเป็นประธานการเปิดงาน ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การแสดงนาฏดนตรี โดยศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันและชมรมดนตรีไทย การประกวดนางนพมาศ การแสดงระบำอยุธยา การแสดงระบำวิชนี การแสดงประทีปสุโขทัย โดยนักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ การประกวดกระทงลอย หนังกลางแปลง เครื่องเล่นนานาชนิด รำวงย้อนยุคและการออกร้านของผู้ประกอบการขนาดเล็ก กลุ่ม OTOP และนักศึกษา มทร.ธัญบุรี
ผู้ที่สนใจสามารถร่วมงานลอยกระทง “สืบสานประเพณีลอยประทีปตามวิถีสู่สายนทีเมืองธัญบุรี ปีการศึกษา 2563” ได้ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ต.คลองหก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี วันนี้ ตั้งแต่เวลา 16.30 น.เป็นต้นไป
พรทิพย์ อุ่นชาวนา สถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี รายงาน