คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มทร.พระนคร ส่งมอบชิ้นงานโปรเจกต์การจัดการขยะ ให้แก่สำนักงานเขตดุสิต

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ส่งมอบชิ้นงานโปรเจกต์การบริหารจัดการขยะมูลฝอย เพื่อนำไปสู่การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ให้สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้จริง ซึ่งเป็นวิทยานิพนธ์ของนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล จำนวน 8 ชิ้นงาน ให้แก่สำนักงานเขตดุสิต โดยชิ้นงานโปรเจกต์ของนักศึกษาดังกล่าว จะเป็นส่วนสนับสนุนให้สำนักงานเขตดุสิต สามารถนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ในการบริหารจัดการมูลฝอยต่อไป อาทิ การคัดแยกมูลฝอย การทำน้ำหมักชีวภาพ การทำปุ๋ยหมัก การแปรรูปมูลฝอยอินทรีย์จากเปลือกผลไม้และวัสดุเหลือใช้เป็นผลิตภัณฑ์ให้กับประชาชน ชุมชน หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ซึ่งเป็นการลดปริมาณมูลฝอยที่ต้องจัดเก็บและนำไปกำจัดได้เป็นอย่างดีโดยมี ดร.วิชชา อุปภัย และ ดร.ภควัต เกอะประสิทธิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เป็นผู้ส่งมอบ ณ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มทร.พระนคร (ศูนย์เทเวศร์)
นันทนา สีมา วิทยุราชมงคลพระนคร รายงาน