ราชมงคลกรุงเทพ สืบสานประเพณีการแข่งขันเรือยาว มรดกวัฒนธรรมแห่งสายน้ำ

อาจารย์สมพร ปิยะพันธ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการสืบสานพระราชปณิธานอนุรักษ์ประเพณีการแข่งขันเรือยาว มรดกวัฒนธรรมแห่งสายน้ำ จัดโดย สถาบันศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าเสา ณ คลองชลประทาน ตำบลท่าเสา อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อสืบสานประเพณีวิถีชีวิตชุมชน และมรดกวัฒนธรรมท้องถิ่นที่เกี่ยวพันกับสายน้ำ รวมถึงการอนุรักษ์และพัฒนาแหล่งน้ำให้เป็นแหล่งสัญจรทางน้ำ และส่งเสริมการมีส่วนร่วม ปลูกจิตสำนึกเยาวชนให้เห็นคุณค่าและร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติ ให้คงอยู่เป็นมรดกแก่คนรุ่นหลัง
ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มทร.กรุงเทพ รายงาน