สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี เปิดให้บริการ RMUTT D-Learn การเรียนการสอนในห้องเรียนออนไลน์

สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดให้บริการห้องเรียนออนไลน์ เป็นระบบจัดการเรียนการสอนในระบบออนไลน์ให้มีบรรยากาศเหมือนการเรียนในห้องเรียน หรือ LMS (Learning Management System) นักศึกษา อาจารย์ หรือบุคลากรของมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจสามารถใช้งานระบบ RMUTT D-Learn เพื่อจัดการเรียนการสอนได้ โดยอาจารย์สามารถจัดการรายวิชาของตนเองได้ เช่น การกำหนดบทเรียนและสื่อการสอน การกำหนดงานที่ได้รับมอบหมาย การทำแบบทดสอบ รวมถึงนักศึกษาสามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้ตลอดเวลา ซึ่งเหมาะกับการเรียนแบบ Flipped Classroom รวมถึงทำงานร่วมกับเครื่องมือติดต่อสื่อสารสำหรับประชุมออนไลน์ระหว่างอาจารย์และนักศึกษาได้ นอกจากนี้ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ยังให้บริการจัดเตรียมห้องสำหรับบันทึก VDO สื่อการเรียนการสอนด้วย สำหรับอาจารย์และนักศึกษาที่สนใจใช้งานระบบ RMUTT D-Learn สามารถติดต่อได้ที่ 0-2549-3663 ในส่วนการบันทึกสื่อการเรียนการสอน สามารถติดต่อได้ที่ 0-2549-3633
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน