RMUT TALK l มทร.ธัญบุรี เตรียมพร้อมเปิดเรียนตามปกติ 100% ม.ค. 65 นี้

สัมภาษณ์ รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด
อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า จากการที่ มทร.ธัญบุรี ได้เปิดภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2564 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยได้ทยอยเปิดให้นักศึกษากลับเข้าเรียนตามปกติ ในชั้นปีที่ 4 หรือนักศึกษาที่มีวิชาเรียนภาคปฏิบัติ มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องมือในการเรียน คิดเป็นประมาณ 25% ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมด โดยนักศึกษาที่กลับเข้าเรียน มหาวิทยาลัยจะให้เข้ารับการตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ Antigen test kit (ATK) ซึ่ง มทร.ธัญบุรีได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) จัดแพทย์และพยาบาล ดำเนินการตรวจให้ฟรี ซึ่งข้อมูล ณ วันที่ 1 ธ.ค. มทร.ธัญบุรีได้ตรวจไปแล้ว 12 คณะ จำนวน 7,408 คน พบว่า มีผลบวก 4 คน มีอาการไม่รุนแรง แพทย์ได้ให้กักตัวแบบ Home Isolation หรือการดูแลตัวเองจากที่บ้าน

ทางวิทยุราขมงคลธัญบุรี FM 89.5MHZ