มทร.อีสาน คว้า 3 รางวัล ในการประกวดผลงานสหกิจศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2565 มทร.อีสาน โดย ศูนย์สหกิจศึกษา ได้เข้าร่วมโครงการจัดกิจกรรมประกวดผลการดำเนินงานสหกิจศึกษาดีเด่น ระดับเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประจำปี พ.ศ. 2565 ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Meeting ที่จัดขึ้นโดยมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ การคิดค้น การพัฒนาผลงาน และการประยุกต์ใช้นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีผ่านงานสหกิจศึกษาให้กับนักศึกษาสหกิจ รวมถึงการแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดประสบการณ์จากกระบวนการดำเนินงานของสหกิจศึกษา และเพื่อสร้างความเข้าใจในกระบวนการและตระหนักถึงความสำคัญของสหกิจศึกษาให้กับอาจารย์และนักศึกษา ซึ่งนักศึกษา มทร.อีสาน สามารถคว้ารางวัลการประกวดผลงานมาได้ จำนวน 3 รางวัล ได้แก่
1. รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทโครงงาน กลุ่มนวัตกรรมสหกิจศึกษา จากผลงาน เครื่องเลเซอร์มาร์คบนคอมปาวด์ของหลีดเฟรมกึ่งอัตโนมัติ ของ นายกฤษตกานต์ พุทธชาติ นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.อีสาน นครราชสีมา
2. รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 ประเภทโปสเตอร์ กลุ่มสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และการจัดการ จากผลงาน ระบบคลังพัสดุกองสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ของ นายภูวนัย ยอดสุรินทร์ และนางสาวสุประภาดา แจ้งขัน นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและมัลติมีเดีย คณะเทคโนโลยีการจัดการ วิทยาเขตสุรินทร์
3. รางวัลชนะเลิศอันดับ 3 ประเภทโปสเตอร์ กลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากผลงาน การถ่ายภาพประกอบลงคอลัมน์ออนไลน์ของเพจ Room magazine เรื่อง First Aid Kiss Cafe&Bar ของ นายนวชา ธรรมลักษมีบุญ นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ นครราชสีมา
นับเป็นอีกหนึ่งเวทีที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถของนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ผลิตบัณฑิตที่มีทักษะพร้อมปฏิบัติงาน
วราภรณ์ นามบุตร
งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน