นักศึกษาสาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ และสาขานวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์ร่วมสมัย คณะศิลปกรรม มทร.ธัญบุรี ดวลไอเดียศิลปนิพนธ์ ออกแบบผลิตภัณฑ์ร่วมสมัย

สาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ และสาขานวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์ร่วมสมัย ภาควิชาศิลปะการออกแบบและเทคโนโลยี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ประชันศิลปนิพนธ์ โชว์ไอเดีย ที่หอศิลป์ อาคาร 2 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี
หนึ่งในผลงานที่น่าสนใจ ตู้ปรับอุณหภูมิสำหรับหนูแกสบี้เพื่อป้องกันการเกิดโรคและการตายในการเลี้ยงสัตว์ประเภทฟันแทะรูปทรงขอนไม้ ผลงานของ นายศุภกิตติ์ บุญศรี สาขาออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งได้เปิดเผยถึงการออกแบบและพัฒนาผลงานว่า เพราะสัตว์พันธุ์นี้ชอบอาศัยอยู่ในโพรงต้นไม้ ตู้มีขนาด 25 ซ.ม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 30 ซ.ม. ตัวตู้ทำด้วยแผ่น อะคริลิก ทำความเย็นด้วยแผ่นเพลเทียร์เพื่อช่วยสร้างความเย็นและปรับอุณหภูมิ ต่อด้วยพัดลมทั้ง 2 ตัว ช่วยปล่อยความเย็นและระบายความร้อน มีตัวสร้างความอบอุ่น ทำให้สภาพอากาศและสภาพแวดล้อมคล้ายธรรมชาติมากที่สุด
และผลงานผลิตภัณฑ์กระเป๋าสัมภาระมอเตอร์ไซค์ ของ นายนนทวัฒน์ ศรสงวน สาขาวิชานวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์ร่วมสมัย (เอกเครื่องหนัง) ซึ่งอธิบายว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปแบบรอยสักของชนเผ่าเมารี ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สวยงามโดดเด่นและน่าสนใจ ใช้เทคนิคการเลเซอร์หนังแท้ทำให้ลวดลายคมชัด ประกอบด้วยกระเป๋า 2 ใบและสายเชื่อมคล้องกระเป๋าแบบปรับได้สำหรับพาดใต้เบาะรถจักรยานยนต์
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต