สรุปผลการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 36 “ตะวันออกเกมส์” มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์คว้าเจ้าเหรียญทอง ครองถ้วยรางวัลสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 36 “ตะวันออกเกมส์” ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันใน 15 ชนิดกีฬา ระหว่างวันที่ 1-8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า เจ้าแห่งเหรียญทองเป็นของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ 22 เหรียญทอง 16 เหรียญเงิน 11 เหรียญทองแดง ได้ครองถ้วยรางวัลสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตามมาด้วย อันดับ 2

มทร.อีสาน 21 เหรียญทอง 27 เหรียญเงิน 35 เหรียญทองแดง
มทร.สุวรรณภูมิ 19 เหรียญทอง 10 เหรียญเงิน 10 เหรียญทองแดง
มทร.ธัญบุรี 14 เหรียญทอง 20 เหรียญเงิน 26 เหรียญทองแดง
มทร.กรุงเทพ 15 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 19 เหรียญทองแดง
มทร.ศรีวิชัย 11 เหรียญทอง 12 เหรียญเงิน 17 เหรียญทองแดง
มทร.พระนคร 10 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 10 เหรียญทองแดง
มทร.ตะวันออก 2 เหรียญทอง 8 เหรียญเงิน 5 เหรียญทองแดง
มทร.ล้านนา 3 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง

ด้าน ผศ.กฤษณพงศ์ สังขวาสี รองอธิการบดี มทร.ศรีวิชัย เจ้าภาพการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 กล่าวว่า การจัดการแข่งขันในครั้งต่อไป จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-13 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ มทร.ศรีวิชัย จ.สงขลา ภายใต้ชื่อ “ศรีวิชัยเกมส์” ซึ่งเป็นเกมแห่งพลังปัญญา สามัคคี เน้นการแข่งขันที่เป็นมาตรฐาน เพื่อพัฒนานักกีฬาให้ก้าวสู่การแข่งขันระดับชาติและนานาชาติต่อไป