“มทร.ธัญบุรี” จัดโครงการ “อสม.มทร.ธัญบุรี” เตรียมรับมือ covid-19

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย และคาดการณ์ว่าจะมีการระบาดรอบ 2 เพื่อเตรียมรับมือ มหาวิทยาลัยได้จัดโครงการ อาสาสมัครสุขภาพของมหาวิทยาลัย (อสม.มทร.ธัญบุรี) เพื่อเฝ้าระวัง สอดส่อง ดูแลไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดภายในมหาวิทยาลัย เพราะแม้มหาวิทยาลัยจัดการเรียนการสอนออนไลน์ แต่การที่ผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติ จึงมีนักศึกษาชั้นปี 2-5 ต้องเข้ามหาวิทยาลัยเพื่อใช้ห้องแล็บ ทำโครงงานร่วมกัน และต้องมีการใช้อุปกรณ์ที่จำเป็นภายในมหาวิทยาลัย โดยคิดเป็น 40% ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมด ซึ่งรูปแบบการทำงานจะมีลักษณะคล้ายกับ อสม.ของกระทรวงสาธารณสุข เนื่องจาก อสม.มีศักยภาพ เป็นกำลังสำคัญของประเทศที่ช่วยให้การแพร่ระบาดในประเทศไม่กระจายเป็นวงกว้าง