ราชมงคลธัญบุรี ร่วมกับ “สิงห์อาสา” ชวนคนว่างงานอบรมสร้างทักษะด้านงานช่าง ระยะสั้น 12 ชั่วโมง จบหลักสูตรประกอบอาชีพได้ทันที

สิงห์อาสา โดยมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้ประกาศเปิดโครงการสาม “สิงห์อาสาอบรมสร้างอาชีพ” เพื่อกลุ่มทักษะทางด้านงานช่าง ในหลักสูตร Home service and office skills โดยร่วมกับ 6 สถาบันการศึกษาและหน่วยงานชั้นนำ ได้แก่ สถาบันอาชีวศึกษาภาคกลาง 1 จ.ปทุมธานี, วิทยาลัยสารพัดช่างธนบุรี กรุงเทพฯ, วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี, มหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จ.ปทุมธานี, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จ.ขอนแก่น และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่ และการประปานครหลวง (สำนักงานใหญ่) เน้นหลักสูตรเรียนรู้ง่าย นำไปประกอบอาชีพได้ทันทีผ่านวิชาชีพด้านงานช่าง ได้แก่ 1. ช่างไฟฟ้าบ้าน 2. ช่างแอร์ อบรมการดูแลและซ่อมบำรุงเครื่องปรับอากาศ 3. ช่างประปา อบรมการซ่อมบำรุงและติดตั้งเบื้องต้น 4. กราฟิกดีไซน์เบื้องต้น อบรมการใช้โปรแกรม Adobe Photoshop และ Adobe Illustrator เบื้องต้น 5. ช่างคอมพิวเตอร์ อบรมการติดตั้งโปรแกรมเบื้องต้น การซ่อมบำรุงคอมพิวเตอร์เบื้องต้น 6. อี-คอมเมิร์ซ ทำธุรกิจออนไลน์ อบรมเทคนิคการขายของออนไลน์ ช่องทางการจำหน่าย การถ่ายรูปโปรโมตสินค้า ทั้งนี้ ในแต่ละหลักสูตร รับผู้เข้าอบรมหลักสูตรละ 40 คน และอบรมหลักสูตรระยะสั้น 12 ชั่วโมงกระจายไปทั่วประเทศ ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้ารับการอบรมได้ที่เฟซบุ๊ก singha r-sa สิงห์อาสา โดยจะเปิดอบรมหลักสูตรแรกคือ ช่างไฟบ้าน ในวันที่ 14-15 ส.ค.นี้ ที่สถาบันอาชีวศึกษาภาคกลาง 1 จังหวัดปทุมธานี