อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี สั่งงดกิจกรรมนักศึกษาทุกชนิด ป้องกันความเสี่ยงโควิด-19 ระบาด

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ซึ่งล่าสุดพบมีผู้ติดเชื้อภายในประเทศ ตนจึงเรียกประชุมผู้บริหารและคณะทำงาน เพื่อเพิ่มมาตรการป้องกันและดูแลการแพร่ระบาด โดยได้มีการนำมาตรการเดิมที่ใช้ในช่วงการแพร่ระบาดกลับมาใช้อย่างเข้มข้นอีกครั้ง ซึ่งในการเรียนการสอนจะเน้นการเรียนออนไลน์ควบคู่กับการเรียนในห้องเรียนปกติ และหากสถานการณ์ทวีความรุนแรง ก็มีความพร้อมที่จะเรียนออนไลน์ได้ทันที ส่วนการป้องกันภายในมหาวิทยาลัยจะมีการตรวจวัดอุณหภูมินักศึกษาทุกคน ให้สวมหน้ากาก และจัดวางเจลแอลกอฮอล์ทุกจุดของมหาวิทยาลัย มีการจัดตั้งอาสาสมัครสุขภาพของมหาวิทยาลัย (อสม.มทร.ธัญบุรี) จำนวน 1,500 คน ทำหน้าที่เตือนเพื่อนนักศึกษาด้วยกันให้สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ รักษาระยะห่าง เรียนรู้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ซึ่งการทำงานของ อสม.มหาวิทยาลัย จะคอยรวบรวมข้อมูลและรายงานสถานการณ์ต่อทางมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง ส่วนการจัดกิจกรรมต่างๆที่มีความเสี่ยงหรือมีการรวมตัวกันเป็นจำนวนมากได้สั่งการให้หยุดกิจกรรมเอาไว้ก่อน จนถึงสิ้นเดือน ธ.ค.นี้