มทร.ธัญบุรี ร่วมมือทางวิชาการกับสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดและผู้บริหารสถานศึกษา 21 แห่ง พัฒนาระบบการเรียนการสอน คัดเด็กเก่งผ่านระบบทีแคส

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ มทร.ธัญบุรี ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดและผู้บริหารสถานศึกษา 21 แห่ง ได้แก่ จ.นครนายก ปัตตานี ชลบุรี นนทบุรี บุรีรัมย์ ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ พระนครศรีอยุธยา เพชรบูรณ์ สมุทรปราการ สมุทรสาคร สระบุรี สิงห์บุรี นนทบุรี เพชรบุรี และกรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์พัฒนาบุคลากรของสถานศึกษาและสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด ทั้งในระบบบัณฑิตศึกษาและหลักสูตร Non-Degree เพื่อพัฒนาระบบการเรียนการสอน การวัดและประเมินผลสมรรถนะทางด้านวิชาการและวิชาชีพ รวมถึงเพื่อรับนักเรียนจากการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้เข้าศึกษาต่อใน มทร.ธัญบุรี การลงนามที่เกิดขึ้นมหาวิทยาลัยได้วิเคราะห์ข้อมูลโรงเรียนใดมีนักเรียนเข้ามาศึกษาต่อใน มทร.ธัญบุรี เป็นจำนวนมาก ซึ่งมหาวิทยาลัยควรมีส่วนในการพัฒนาด้านวิชาการร่วมกับสถานศึกษานั้น รวมถึงสถานศึกษาส่งหนังสือแจ้งความจำนงของลงนามถึง มทร.ธัญบุรี เพื่อสร้างความร่วมมือทางด้านวิชาการร่วมกัน รวมไปถึงการส่งนักเรียนเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย ปัจจุบัน มทร.ธัญบุรี มีการลงนามความร่วมมือกับสถานศึกษาทั้งสิ้น 401 แห่ง ที่ผ่านมามีนักเรียนจากสถานศึกษาที่ลงนามความร่วมมือเข้าศึกษาต่อใน มทร.ธัญบุรี ร้อยละ 60 ของแผนรับนักศึกษาในระบบทีแคสรอบที่1 และ 2 ความร่วมมือนี้ทำให้ได้ทำความรู้จักกับอาจารย์แนะแนวจากสถานศึกษาต่างๆ ง่ายต่อการให้ข้อมูล นักเรียนรู้จัก มทร.ธัญบุรี มากขึ้น