มทร.ธัญบุรี ลงพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร นำนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ นวัตกรรมสร้างงานสร้างอาชีพ มากกว่า 400 คน

ดร. สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กล่าวว่า โครงการนวัตกรรมสร้างงานสร้างอาชีพ มีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการกว่า 400 ชีวิต ได้ลงพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เพื่อฝึกให้นักศึกษาได้คิดและปฏิบัติจริง สู่การเป็นผู้ประกอบการ โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้ให้ความสำคัญของคนรุ่นใหม่ที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นนวัตกรและช่วยพัฒนาประเทศ มุ่งเน้นให้นักศึกษาใช้องค์ความรู้ที่ได้ศึกษามาพัฒนา ประยุกต์ ต่อยอดผลิตภัณฑ์ ให้เกิดแนวคิดใหม่ ซึ่งจะทำให้นักศึกษามีโอกาสได้เรียนรู้ถึงความต้องการของผู้บริโภค องค์ความรู้ต่างๆมาต่อยอดให้เกิดนวัตกรรมใหม่ สามารถเพิ่มรายได้ให้แก่ตนเอง
ทั้งนี้ นักศึกษายังได้ร่วมทำกิจกรรม Work shop ในวันแรก 27 พฤศจิกายน 2563 ได้รับคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ตรง นายมงคล ลีลาธรรม ประธานกรรมการบริหารสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และผู้ประกอบการศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ มีการถ่ายทอดความรู้ กระบวนการคิดเชิงออกแบบ นำความรู้มาพัฒนาและต่อยอดเป็นผู้ประกอบการในอนาคต โดยมหาวิทยาลัยยังให้ทุนสนับสนุนเป็นผู้ประกอบการระหว่างเรียนจนสำเร็จการศึกษา เมื่อสำเร็จการศึกษา มทร.ธัญบุรี ยังมีหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ (UBI) ให้ทุนสนับสนุนนักศึกษาที่พร้อมเป็น Start up เป็นผู้ประกอบการในอนาคตอีกด้วย