คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ร่วมกับคณะบริหารธุรกิจ มทร.ธัญบุรี แนะนำสูตร ‘ไส้อั่วสมุนไพรหัวปลี’ สร้างรายได้ให้แก่ตนเอง สู่การเป็นผู้ประกอบการในอนาคต
.
นอกจากนี้ หัวปลี ยังสามารถนำมาประกอบอาหาร เช่น ต้มกะทิหัวปลี แกงเลียงหัวปลี ยำหัวปลีกุ้งสด เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับหัวปลีได้ ไส้อั่วสมุนไพรหัวปลีจึงเป็นอีกเมนูทางเลือกที่สามารถทำได้ง่าย แต่สำหรับชาวมุสลิมที่อยากจะทำรับประทาน อาจดัดแปลงใช้เนื้อสัตว์ชนิดอื่นแทน เช่น ไก่ โดยเลือกใช้ส่วนหน้าอกมาประกอบอาหาร ปัจจุบัน ไส้อั่วสมุนไพรหัวปลี ขายในราคากิโลกรัมละ 300 บาท สร้างกำไรและอาชีพให้กับชุมชนได้ ผู้ที่สนใจสูตรไส้อั่วสมุนไพรหัวปลี สามารถสอบถามได้ที่ 08-7518-1144