สำนักงานส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มทร.ธัญบุรี เชิญชวนนักศึกษา บันทึกข้อมูลส่วนตัวผ่าน E-Portfolio เพื่อประโยชน์ในการยื่นประกอบกิจกรรมต่างๆ

สำนักงานส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้สร้างระบบในการบันทึกข้อมูลนักศึกษาในชื่อว่า E-Portfolio โดยภายในระบบ นักศึกษาสามารถบันทึกรายละเอียดต่าง ๆของตนเอง ได้ดังนี้ ข้อมูลส่วนตัว , การฝึกประสบการณ์ , รางวัล/ความภาคภูมิใจ , กิจกรรมระหว่างเรียน , ทักษะวิชาการ , ทักษะภาษา , สมรรถนะ ซึ่งระบบ E-Portfolio คือการทำ Portfolio ทางออนไลน์โดยที่นักศึกษาไม่ต้องทำใหม่เมื่อจบการศึกษา นักศึกษาสามารถกดอนุญาตให้ทุกคนที่มี QR-Code เข้าดูข้อมูลของท่านได้ผ่านทาง QR-Code และกดอนุญาตให้มหาวิทยาลัยสามารถประชาสัมพันธ์ข้อมูลของท่านแก่บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการจัดหางาน หรือโอกาสในการสัมภาษณ์งานผ่านทางมหาวิทยาลัย ทั้งนี้การเข้าระบบบันทึก E-Portfolio เพื่อประโยชน์แก่ตัวนักศึกษาในการยื่นประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการประกวดแข่งขัน การขอทุน และการสมัครงานเมื่อจบการศึกษา โดยบันทึกสะสมไปเรื่อย ๆ เมื่อได้ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ นักศึกษาสามารถเข้าสู่โลกอาชีพเมื่อจบการศึกษาเพียงมีข้อมูลในระบบแสดง นักศึกษาที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ www.oreg.rmutt.ac.th
น.ส.รุ่งฤทัย แขกพงษ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน