มทร.อีสาน เข้าพบ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เตรียมพร้อมพัฒนาคนระดับอุดมศึกษาในด้านอุตสาหกรรม

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2562 ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นำโดย ผศ.ชูชัย ต.ศิริวัฒนา ที่ปรึกษามหาวิทยาลัย เดินทางเข้าพบ นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมหารือความร่วมมือพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ระดับอุดมศึกษาด้านอุตสาหกรรม ณ ห้องประชุมบางจาก (1014) ชั้น 10 อาคารสำนักงานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยมีประเด็นการหารือ ประกอบด้วย การจัดการเรียนการสอนรูปแบบ Work Integrated learning (WIL), การจัดทำหลักสูตรพัฒนาครูเพื่อเข้าใจในภาคอุตสาหกรรม, การกำหนดหลักสูตรการสอนให้สอดคล้องกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม, โครงการพัฒนา SMEs โครงการพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม และ เรื่องของการจัดตั้งคณะกรรมการความร่วมมือซึ่งคาดว่าจะมีพิธีลงนามอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้