มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ออกค่ายจิตอาสาช่วยสร้างบ้าน 60 หลัง ที่จังหวัดกาญจนบุรี

ในระหว่างวันที่ 16 – 22 มิถุนายน 2562 ชมรมอาสาพัฒนาชนบทอุเทนถวาย ศิษย์เก่าอุเทนถวาย รุ่น 54 ชมรมศิษย์เก่าอุเทนถวายภาคตะวันตก ศิษย์เก่าอุเทนถวาย และคณาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย จะนำนักศึกษาปัจจุบัน จำนวน 150 คน ออกค่ายจิตอาสาสนับสนุนการก่อสร้างที่พักอาศัยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากที่อยู่อาศัย บริเวณริมแม่น้ำแควใหญ่ ของจังหวัดกาญจนบุรี โดย นักศึกษาจิตอาสากลุ่มแรกจำนวน 30 คน ได้ออกเดินทางไปเพื่อเตรียมความพร้อม ณ ชุมชนชาวแพ ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และ นักศึกษาจิตอาสากลุ่มที่ 2 จำนวน 120 คน จะออกเดินทางเพื่อไปสมทบและดำเนินการในการก่อเสา ผนังบ้าน มุงหลังคา และสร้างกำแพง โครงการนี้กำหนดแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม 2562 เมื่อโครงการนี้แล้วเสร็จ จะช่วยแก้ไขปัญหาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากที่อยู่อาศัยในบริเวณริมแม่น้ำแควใหญ่ ได้ถึง 60 ครอบครัว