RMUT TALK l โครงการแสดงผลงานการอนุรักษ์และการสร้างสรรค์ทางด้านนาฏศิลป์และดนตรี
ศิลปนิพนธ์นักศึกษาปริญญาตรีชั้นปีที่ 4 ปีการศึกษา 2565 ภาควิชานาฏดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี
สัมภาษณ์ อาจารย์ บรรทม น่วมศิริ หัวหน้าภาควิชานาฏดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี
ภาควิชานาฏสุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดโครงการแสดงผลงานการอนุรักษ์และการสร้างสรรค์ทางด้านนาฎศิลป์และดนตรีศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ปีการศึกษา 2565 “นวัตนาฏดนตรี มทร.ธัญบุรี สู่การเรียนรู้ (เหยียบเรือสองแคม)”
เพื่อเป็นการนำเสนอผลงานนักศึกษาอันเกิดจากการศึกษาองค์ความรู้ทางด้านนาฏศิลป์และดนตรีนำมาบูรณาการและพัฒนาศักยภาพทางการศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบทอดศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญา นำมาสร้างองค์ความรู้ เผยแพร่ผลงานการแสดงนาฏศิลป์และดนตรี สร้างประสบการณ์ทางด้านการแสดงแก่นักศึกษา โดยในงานนี้ยังได้รับความอนุเคราะห์จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในสาขานาฏศิลป์ไทย ดุริยางค์ไทยและคีตศิลป์ไทย 12 ท่าน มาประเมินผลงานและให้คำเสนอแนะ เพื่อให้ผลงานของนักศึกษา ออกมาให้เห็นเป็นรูปแบบเชิงประจักษ์ ในการสร้างบัณฑิตนวัตกร ให้มีคุณภาพตรงตามยุทธศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี นำแนวทางไปใช้ให้เกิดประโยชน์ด้านวิชาชีพ และสังคมสืบไป

รับฟังรายการได้ทาง FM 89.5 MHz วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันที่ 31 ตุลาคม 2565
เวลา 14.00 – 14.30 น.
ผู้ดำเนินรายการ อาทิตยา ปักกะทานัง