RMUT TALK I มทร.ธัญบุรี ร่วมกับไทยเบฟเวอเรจ ไทยดริ้งค์ จัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลอุดมศึกษา ครั้งที่ 2

สัมภาษณ์ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย
ผศ.ณัฐ แก้วสกุล ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.ธัญบุรี

ราชมงคลธัญบุรี ร่วมกับ ไทยเบฟเวอเรจ และ ไทยดริ้งค์ เปิดบ้านต้อนรับ 11 สถาบันการศึกษา เตรียมจัดแข่งขันวอลเลย์บอลอุดมศึกษา “Est Cola Volleyball U Champion Cup 2023” 9-26 ก.ค.นี้
บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ร่วมกับ 12 สถาบันระดับอุดมศึกษา เตรียมจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลอุดมศึกษา “Est Cola Volleyball U Champion Cup 2023” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 9 – 26 กรกฎาคม 2566 ณ อาคารยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
โดยเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา นายวิรัช โหตระไวศยะ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ เซตเตอร์ระดับตำนานทีมชาติไทย ร่วมงานแถลงข่าวการแข่งขันและจับฉลากแบ่งสาย ณ ห้องประชุมเมธาวี ชั้น 5 อาคารวิทยบริการ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี
สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลอุดมศึกษา “Est Cola Volleyball U Champion Cup 2023” มีวัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขัน เพื่อยกระดับกีฬาวอลเลย์บอลในระดับอุดมศึกษาและส่งเสริมการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 เพื่อให้นักศึกษามีพื้นที่ในการสร้างเสริมประสบการณ์ และพัฒนาทักษะด้านกีฬาวอลเลย์บอล ซึ่งนักศึกษาสามารถนำไปต่อยอดในเส้นทางกีฬาวอลเลย์บอลได้ในอนาคต รวมถึงยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างมหาวิทยาลัยทั้ง 12 สถาบันอีกด้วย
ซึ่งมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 12 ทีม ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์, มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์, มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต, มหาวิทยาลัยรังสิต,มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยศรีปทุม, มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตศรีสะเกษ, มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง การแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 6 ทีม แข่งขันแบบพบกันหมด อันดับ 1 -4 ในแต่ละสายจะเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย
แฟนกีฬาวอลเลย์บอลสามารถติดตามข้อมูลการแข่งขันได้ที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

รับฟังรายการได้ทาง FM 89.5 MHz วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันที่ 10 กรกฎาคม 2566
เวลา 14.00 – 14.30 น.
ผู้ดำเนินรายการ อาทิตยา ปักกะทานัง