สถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี หารือแนวทางการผลิตรายการร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อสนับสนุนการเผยแพร่ความรู้ด้านวิศวกรรมออกสู่สาธารณะ

รศ.ดร.กุลกนิษฐ์ ทองเงา ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (สถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี) คุณวัชรินทร์ คันทะชา ผู้ควบคุมรายการ และทีมงานฝ่ายผลิตรายการ เข้าพบ รศ.ดร.สรพงษ์ ภวสุปรีย์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยมี รศ.บุญยัง ปลั่งกลาง อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ผศ.ดร.ไพฑูรย์ รักเหลือ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม ผศ.ดร.นิพนธ์ ทางทอง ผอ.สถาบันการบินฯ ผศ.ดร.วินัย จันทร์เพ็ง หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล และ ดร.สถาพร ทองวิค อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล เข้าร่วม ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี โดยได้หารือถึงแนวทางการผลิตรายการร่วมกันตามนโยบายโครงการการผลิตรายการร่วมกับคณะภายในมหาวิทยาลัยฯ มีหัวข้อรายการที่น่าสนใจ อาทิ พลังงานทางเลือก นวัตกรรมและเทคโนโลยีระบบราง แนวโน้มรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่ และนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวัน
สำหรับรายการที่ทางสถานีวิทยุจะผลิตร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นส่วนหนึ่งในโครงการผลิตรายการร่วมกับคณะภายใน มทร.ธัญบุรี โดยจะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 08.05 – 08.30 น. ทางสถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี FM 89.5 MHz ระหว่างเดือนตุลาคม 2566 – เดือนมกราคม 2567
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง