คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญุบรี จัดอบรมภาษาอังกฤษเตรียมสอบ TOEIC ส่งเสริมวิชาชีพของนักศึกษาในต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดโครงการอบรมภาษาอังกฤษเตรียมสอบ TOEIC เพื่อส่งเสริมการฝึกประสบการณ์วิชาชีพของนักศึกษาในต่างประเทศ ณ ห้องประชุมวิศวกรรมเกษตร มทร.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยมี รศ.ดร.ศิริชัย แดงเอม รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาเข้าร่วม
สำหรับที่มาของการจัดโครงการอบรมภาษาอังกฤษเตรียมสอบ TOEIC ให้กับนักศึกษานั้น เนื่องจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากลที่มีความสําคัญ นิยมใช้กันแทบทุกวงการ โดยเฉพาะวงการธุรกิจทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงนักลงทุนชาวต่างชาติที่รัฐบาลได้เปิดโอกาสให้เข้ามาทําธุรกิจในประเทศไทย องค์กรธุรกิจเหล่านี้มีความจําเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อในการสื่อสารระหว่างสมาชิกในองค์กร ซึ่งบางองค์กรยังใช้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษเป็นหลักเกณฑ์ในการรับพนักงานเข้าทำงาน ตลอดจนมีผลกับการพิจารณาเลื่อนตําแหน่งความรับผิดชอบในองค์กรด้วย ดังนั้น งานวิเทศสัมพันธ์และงานสหกิจศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จึงเล็งเห็นถึงความจําเป็นในการพัฒนาความสามารถของนักศึกษา ได้จัดให้มีการอบรมภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมสอบ TOEIC (Test of English for International Communication) ขึ้น ระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2567 ด้วยแบบทดสอบมาตรฐาน TOEIC ที่ได้รับความเชื่อถือจากองค์กรทั่วโลก เพื่อสร้างโอกาสให้นักศึกษาที่กําลังจะสําเร็จการศึกษาได้ฝึกทักษะด้านภาษาเพื่อเตรียมตัวฝึกประสบการณ์วิชาชีพในต่างประเทศต่อไป
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ยิ้มสิงห์