คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ร่วมกับเมืองไทยประกันภัย จัดทำหมวกมัดย้อม 100 ใบ ใน “โครงการมัดย้อมมัดใจ ส่งต่อกำลังใจให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง”

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2567 ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) อาจารย์สุระจิตร แก่นพิมพ์ อาจารย์ภาควิชาศิลปะการออกแบบและเทคโนโลยี พร้อมนักศึกษาสาขาจิตรกรรมชั้นปีที่ 3 จิตอาสาคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) เป็นวิทยากรสอนทำหมวกมัดย้อม จำนวน 100 ใบ ในโครงการ “มัดย้อมมัดใจ ส่งต่อกำลังใจให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง” ของบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยมีพนักงานของบริษัทมาเข้าร่วมกิจกรรมทำหมวกมัดย้อมจำนวน 2 รุ่น รุ่นละ 50 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำหมวกมัดย้อมนี้มอบให้กับ “ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถเพื่อโรคมะเร็งเต้านม” นำไปมอบให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งใช้งานต่อไป
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง