สาขาวิชานวัตกรรมศิลปประดิษฐ์สร้างสรรค์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ชุมชน “ผลิตภัณฑ์ใส่แก้วจากเส้นพลาสติกสาน”

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2567 สาขาวิชานวัตกรรมศิลปประดิษฐ์สร้างสรรค์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดโครงการถ่ายทอดนวัตกรรมศิลปประดิษฐ์สร้างสรรค์ “ผลิตภัณฑ์ใส่แก้วจากเส้นพลาสติกสาน” ณ หมู่บ้านเสมาฟ้าคราม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยมีอาจารย์ นักศึกษา บุคลากรจากคณะเทคโนโลยี คหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี และกลุ่มชุมชน เข้าร่วมทำกิจกรรม
สำหรับโครงการถ่ายทอดนวัตกรรมศิลปประดิษฐ์สร้างสรรค์ เป็นการบูรณาการในรายวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อเศรษฐกิจพอเพียง และ รายวิชานวัตกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และชั้นปีที่ 1 (เทียบโอน) สาขาวิชานวัตกรรมศิลปประดิษฐ์สร้างสรรค์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี เพื่อนำองค์ความรู้ที่นักศึกษาได้เรียนจากในรายวิชามาถ่ายทอดให้ชุมชน สามารถสร้างชิ้นงาน สร้างรายได้ และเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ นำไปสู่การสร้างอาชีพอิสระให้กับคนในชุมชนอีกด้วย
เรียบเรียงโดย อรัญญา จันทมา
รายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง