มทร.กรุงเทพ จัดหลักสูตรพันธุ์ใหม่ ตอบโจทย์ยุทธศาสตร์รัฐบาล เน้นธุรกิจการบินและบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการประเมินราคาทรัพย์สิน

ดร.สุกิจ นิตินัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เปิดงาน “มหกรรมการอบรมหลักสูตรวิชาชีพ” หรือ UTK OPEN HOUSE 2018 ว่า มทร.กรุงเทพ เปิดงานโอเพ่น เฮาส์ ซึ่งมีการเปิดฝึกอบรมวิชาชีพ 55 วิชาชีพ เพื่อให้เด็กนักเรียนระดับมัธยมศึกษาเข้าใจถึงหลักสูตรและระบบการเรียนการสอนในแต่ละภาคของคณะและสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับความแตกต่างของแต่ละหลักสูตรมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีข้อมูลเกี่ยวกับคณะหรือสาขาวิชาเพิ่มมากขึ้น สามารถนำไปประกอบการตัดสินใจศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ซึ่งเด็กมัธยมจะไม่รู้ว่าวิชาชีพในชีวิตจริงนั้นมีหลากหลายอาชีพมาก ขอเชิญชวนนักเรียนมัธยมซึ่งอยู่ในช่วงของการก้าวเข้าสู่สถาบันอุดมศึกษาได้มาเรียนรู้ โดยมหาวิทยาลัยพัฒนาวิชาชีพที่ตรงกับความต้องการของรัฐบาลเพื่อตอบสนองยุทธศาสตร์ชาติ อีกทั้งจัดทำหลักสูตรพันธุ์ใหม่เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล เช่น โลจิสติกส์ อุตสาหกรรมการบิน ช่างซ่อมอากาศยาน โดยกำลังจะเปิดหลักสูตรธุรกิจการบิน หุ่นยนต์และรถยนต์ไฟฟ้า ขณะนี้ มทร.กรุงเทพ กำลังตอบสนองยุทธศาสตร์ของรัฐบาลในเรื่องใหม่ๆ คือ ธุรกิจการบิน แนวโน้มสนามบินในประเทศไทย สนามบินต่างจังหวัดมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว จึงมีความต้องการบุคลากรจำนวนมากในอนาคต โดยเฉพาะผู้ที่จะปฏิบัติการภาคพื้นดิน คาดว่าจะเปิดหลักสูตรธุรกิจการบินในปีการศึกษา 2562 นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการประเมินราคาทรัพย์สินที่มีความต้องการสูงมาก เพราะไทยยังขาดนักประเมินราคาทรัพย์สินมืออาชีพที่ขึ้นทะเบียนเป็นสมาคมวิชาชีพฯ