มทร.ล้านนา และมทร.อีสาน คว้ารางวัลชนะเลิศร่วมกัน ในงานมหกรรมประกวดหุ่นฟางห้วยตึงเฒ่า ครั้งที่ 1

ที่ทุ่งเฟื้อง ลานหุ่นฟางคิงคอง ภายในบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงใหม่ มีการเปิดตัวหุ่นฟางยักษ์ 9 ตัว ซึ่งเป็นผลงานของนักศึกษาจาก 3 สถาบันการศึกษา จากมหกรรมประกวดหุ่นฟางห้วยตึงเฒ่า ครั้งที่ 1 ภายใต้แนวคิด “สัตว์ป่าภายใต้พระบารมีพ่อ” ซึ่งได้จัดการประกวดระหว่างวันที่ 2 ถึง 9 ธันวาคม 2561 มีผู้เข้าแข่งขัน 9 ทีม จาก 3 มหาวิทยาลัย ทำให้ได้ผลงานหุ่นฟางยักษ์เพิ่มขึ้น 9 ตัว จากเดิมที่สถานที่แห่งนี้มีหุ่นฟางคิงคองยักษ์เป็นครอบครัวพ่อ แม่ ลูก /โดย หุ่นฟางกวาง ของทีมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และหุ่นฟางสิงโต ของทีมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้คว้ารางวัลชนะเลิศ ครองแชมป์ร่วมกัน ส่วนอีก 7 ทีม ได้รับรางวัลชมเชยและรางวัลพิเศษ เพื่อเป็นกำลังใจในการร่วมกันสร้างสรรค์งานศิลปะจากฟางข้าวออกมาได้อย่างสวยงาม /การจัดประกวดมหกรรมหุ่นฟางห้วยตึงเฒ่า ทำให้เกิดการสร้างหุ่นฟางยักษ์รูปสัตว์ต่างๆ ทั้งหุ่นฟางกวาง สิงโต หมูป่า กวางมูส ช้าง นกยูง นกเงือก และกูปรี ช่วยเพิ่มสีสันให้นักท่องเที่ยวได้มาเก็บภาพความประทับใจเพิ่มขึ้นอีกด้วย