กลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล จับมือ ตั้งระบบคลังหน่วยกิตดิจิทัล รองรับการเรียนรู้ตลอดชีวิต

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ได้จับพิธีลงนามความร่วมมือการใช้ระบบคลังหน่วยกิตดิจิทัลเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต ณ ห้องประชุมสงค์ ธนาพิทักษ์ มทร.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยมี ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการสภาการศึกษา ร่วมเป็นสักขีพยานและปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “เปิดโอกาสสู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต” สำหรับการพัฒนาระบบคลังหน่วยกิตดิจิทัลเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต ทาง มทร.ธัญบุรี ได้เป็นหลักในการดำเนินงานพัฒนาระบบดังกล่าว ซึ่งจะเป็นประโยชน์พัฒนาการศึกษาและขยายผลให้กว้างขวางออกไป ก่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติตามจุดมุ่งหมายของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล นอกจากนี้ วัตถุประสงค์สำคัญเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและให้ข้อเสนอเชิงนโยบายในการพัฒนาและขยายผลการใช้ระบบคลังหน่วยกิตดิทัล ในการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต และเพื่อดำเนินการใช้ระบบคลังหน่วยกิตที่ได้รับการพัฒนาผ่านระบบคลังหน่วยกิตดิจิทัล (DCBS) ต้นแบบ อย่างไรก็ตาม หน่วยงานต่างๆและผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 549 3697