ข่าวต้นชั่วโมง 11 พฤษภาคม 2565

5
08.00 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เผยปรับสัดส่วนส่งออกผลไม้ทางอากาศเพิ่ม 6.5% เน้นขายเกรดพรีเมี่ยม ตั้งเป้าส่งออกภาพรวมโต 15%

09.00 ครม.เห็นชอบมาตรการภาษีและค่าธรรมเนียมสำหรับทรัสต์ เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่มีข้อกำหนดในการซื้อทรัพย์สินคืน เพื่อเสริมสภาพคล่องให้แก่ผู้ประกอบการ

10.00 ข่าวราชมงคล // กรมการค้าภายใน พร้อมบริหารจัดการน้ำมันปาล์มแบบวิน-วินโมเดล ดูแลผลผลิตเกษตรกรราคาน้ำมันบริโภค

11.00 กรมเจ้าท่า เตรียมการดูแลความปลอดภัย การโดยสารทางเรือให้กับนักเรียน นักศึกษาและประชาชนช่วงเปิดเทอม

12.00 ไปรษณีย์ไทย ประกาศระงับฝากส่ง 4 บริการระหว่างประเทศไปยังปลายทางประเทศจีนชั่วคราว เนื่องด้วยการล็อกดาวน์และข้อจำกัดทางสายการบิน

13.00 รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือนคิดก่อน “โพสต์-แชร์” อาจเข้าข่ายทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ละเมิดสิทธิเสรีภาพ หมิ่นประมาทผู้อื่น พบเห็นแจ้งจับได้ทันที

14.00 กรมการจัดหางาน เร่งสานนโยบายภายใน 3 เดือนหลังลงนามกับซาอุดิอาระเบีย ระบุ เตรียมจัดส่งแรงงานที่มีทักษะฝีมือขั้นสูง ตำแหน่งวิศวกรและช่างเชื่อมบนแท่นเจาะขุดน้ำมัน

15.00 สธ.เผย ยะลา-สงขลา-สตูล พบผู้ติดเชื้อ ‘ไข้มาลาเรียโนวไซ’ แพร่จากลิงสู่คนแล้ว 46 ราย เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยง นักท่องเที่ยว อย่าให้ยุงก้นปล่องกัด

16.00 โฆษกรัฐบาล เผยประชาชนร้อยละ 97.07 พอใจ ระบบ สปสช. มากถึงมากที่สุด

17.00 ข่าวราชมงคล // กรมอนามัย ชี้สุขอนามัยสำนักฤาษีประหลาดของพระบิดา ดื่มปัสสาวะ กินสิ่งปฏิกูล อาจขัดต่อกฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข