สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มทร.พระนคร จัดโครงการศึกษาพัฒนาองค์ความรู้ในการใช้เทคโนโลยีการนำเสนอด้วย 3D Hologram

ดร.ปริญญ์ บุญกนิษฐ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและเทคโนโลยี รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กล่าวว่า โครงการศึกษาพัฒนาองค์ความรู้ในการใช้เทคโนโลยีการนำเสนอด้วย 3D Hologram จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการปรับกระบวนการทำงานด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะการนำเสนอผลิตภัณฑ์แบบสมจริง ซึ่งจะก่อให้เกิดความได้เปรียบในการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะกับอุตสาหกรรมศักยภาพ (S-Curve) ซึ่งจะนำไปสู่การลดต้นทุน และเวลาในการผลิตได้เป็นอย่างมาก โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ดร.ก้องเกียรติ หิรัญเกิด ผู้เชี่ยวชาญจากสมาคมอีเลิร์นนิง แห่งประเทศไทย และ ดร.อติเทพ แจ้ดนาลาว อาจารย์ประจำหลักสูตร จากมหาวิทยาลัยศิลปากร บรรยายเรื่อง เทคโนโลยี Hologram การสร้าง APP Hologram ด้วย Android และ Workshop การสร้าง Hologram ขนาดใหญ่ โดยมีนักศึกษา และบุคลากรจากภาคอุตสาหกรรมเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก